Úc cấp Visa tạm trú 2-4 năm cho du học sinh năm 2013

Discussion in 'Du học Úc' started by sweet_love, Oct 15, 2012.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Theo cơ quan Di trú Úc, năm 2013, quy định mới về visa tạm trú cho du học sinh sau khi kết thúc khóa học sẽ được áp dụng. Quy định này sẽ thay thế cho loại visa tạm trú 18 tháng hiện nay.

  Úc cấp Visa tạm trú 2-4 năm cho du học sinh năm 2013


  Dưới đây là những thông tin cơ bản đã được công bố. Thông tin chi tiết về điều kiện cấp loại visa này sẽ được thông báo vào đầu năm 2012.

   1. Đối tượng áp dụng
    Visa này dành cho những sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân đại học, thạc sỹ hệ tín chỉ, thạc sỹ hệ nghiên cứu và tiến sỹ. Những người đang thuộc diện visa sinh viên sẽ đủ điều kiện để xin visa này.Những người đang thuộc diện visa làm việc, visa làm việc được bảo lãnh, visa tốt nghiệp tạm trú (Skilled Graduate subclass 485, visa 18 tháng) không được đăng ký loại visa tạm trú này.
   2. Điều kiện đăng ký
    • Trong vòng 6 tháng trước khi đăng ký làm visa, sinh viên phải hoàn thành và có bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại Úc.
    • Sinh viên phải thỏa mãn điều kiên học tập. Sinh viên phảihọc các khóa học được đăng ký bởi Commonwealth Register of Institutes and Courses for Overseas Students (CRICOS) có độ dài 2 năm trở lên (khóa cử nhân và thạc sỹ, tiến sỹ của các trường đại học có độ dài 2 năm trở lên). Các khóa học phải được đào tạo bằng tiếng Anh và không được hoàn thành dưới 16 tháng.
    • Trình độ IELTS 6.0 trở lên, ko có kỹ năng nào dưới 6.0.
    • Sinh viên phải đảm bảo điều kiện sức khỏe và có lý lịch tư pháp tốt.
    • Mua bảo hiểm có thời hạn tương đương với thời gian visa tạm trú được cấp.
    • Sinh viên không cần thỏa mãn yêu cầu bằng cấp thuộc trong danh sách các nghề nghiệp được ưu tiên của Úc (Skilled Occupation List – SOL).
   3. Thời gian gia hạn visa
    • Sinh viên tốt nghiệp khóa cử nhân và thạc sỹ hệ tín chỉ sẽ được cấp visa tạm trú thời hạn 2 năm.
    • Sinh viên tốt nghiệp khóa thạc sỹ nghiên cứu và tiến sỹ sẽ được cấp visa tạm trú thời hạn 3 hoặc 4 năm.
   

Share This Page