Ba trường của Canada vào top 50 trường ĐH thế giới

Discussion in 'Du học Canada' started by sweet_love, Jan 31, 2010.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Ba trường đại học của Canada lọt vào danh sách 50 trường đại học hàng đầu thế giới do tạp chí Time Higher Education (THE) – tạp chí danh tiếng về giáo dục của Anh và tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS.

  Đại học McGill ở Montreal, Canada là một trong 25 đại học có uy tín nhất trên thế giới, trong khi đó các trường đại học khác của Canada như Đại học Columbia Anh (UBC), Đại học Toronto (U of T) đứng trong top 50 trường đại học.

  McGill giữ ở vị trí 20, UBC giành vị trí 34 và U of T đứng vị trí 41.

  Đây là năm thứ năm, Đại học McGill đứng trong danh sách 20 đại học hàng đầu thế giới.

  “Thật vinh khi vi McGill lại 1 lần nữa được xướng danh, công nhận là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới.” Ông Heather Monroe-Blum, hiệu trưởng trường McGill chia sẻ.

  “Điều quan trọng cần phải nhắc tới là hiện có tới gần 10.000 trường đại học trên thế giới, vì vậy lọt trong danh danh sách 604 trường hàng đầu của THE và QS cũng đã là thành công lớn.” ông Heather nói thêm.

  Theo danh sách này do THE và QS đưa ra, những vị trí đầu bảng vẫn thuộc về các trường đại học danh tiếng của Anh và Mỹ. Đại học Harvard, và Yale của Mỹ lần lượt giữ vị trí đầu và á quân. Tiếp theo đó là hai trường đại học nổi tiếng của anh, Cambridge và Oxford.
   

Share This Page