Du học đại học công lập Phần Lan

Discussion in 'Du học Phần Lan' started by sweet_love, Jan 31, 2010.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Đối tượng tuyển sinh cho bậc cử nhân là học sinh đang học lớp 12 hoặc tốt nghiệp PTTH trở lên có trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 / IBT 75 hoặc/và SAT1>= 1900; bậc thạc sĩ là học sinh tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh doanh hoặc kỹ thuật có trình độ tiếng Anh IELTS 6.5/ IBT> 80, GMAT 600 (có tổ chức thi và phỏng vấn tại Việt Nam) và có 3 năm kinh nghiệm làm việc. Chuyên ngành tuyển sinh gồm có cử nhân marketing, thương mại quốc tế, du lịch, quản trị khách sạn, công nghệ thông tin, cơ khí, y tá, kế toán tài chính, quản trị hệ thống thông tin... và thạc sĩ thương mại quốc tế (Master of International Business).

  Hạn nộp hồ sơ cho bậc cử nhân là ngày 10/2, thi tuyển vào tháng 4; bậc thạc sĩ là ngày 10/3, thi tuyển vào tháng 4. INEC sẽ hướng dẫn việc ôn luyện và làm quen với các dạng đề thi trước, đồng thời luyện phỏng vấn với trường và phỏng vấn đại sứ quán, không yêu cầu chứng minh tài chính. Thí sinh trúng tuyển sẽ được tài trợ 100% học phí, điều kiện ăn ở tốt, chi phí sinh hoạt thấp (300-450 euro một tháng). Sinh viên được làm thêm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc tại Phần Lan một năm.

  Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan với 30 trường đại học và 31 trường đại học khoa học ứng dụng. Các trường này có tới gần 400 chương trình học quốc tế trong nhiều ngành giảng dạy bằng tiếng Anh như thương mại quốc tế, marketing, công nghệ thông tin, du lịch và khách sạn, cơ khí, tài chính, quản trị hệ thống thông tin... Tất cả chương trình học đều dựa trên hệ thống chuyển giao học phần (ECTS) giữa các nước châu Âu, giúp tăng cường tính minh bạch quốc tế và việc chấp nhận bằng cấp của Phần Lan trên toàn cầu.
   

Share This Page