Học bổng 100% học phí tại ĐH công lập Phần Lan

Discussion in 'Du học Phần Lan' started by sweet_love, Dec 17, 2009.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Phần Lan là nước Bắc Âu nằm ở vĩ độ 60-70 thuộc liên minh Châu Âu và sử dụng đồng tiền chung Euro. Một nét đặc trưng của đất nước Phần Lan là lấy Thiên Nga là biểu tượng thiên nhiên và sư tử là biểu tượng sức mạnh quốc gia. Phần Lan bao gồm hơn 80.000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 2 hòn đảo lớn nhất là Aland và Kemio.

  Về diện tích, Phần Lan đứng thứ 7 Châu Âu với hơn 8 triệu dân trong đó có tới 65% dân số tập trung ở những thành phố và đô thị lớn. Thế giới biết đến Phần Lan với những công ty công nghệ cao quốc tế, những sản phẩm máy móc, điện tử, phần mềm tin học (hệ điều hành LINUS...), mạng viễn thông (điện thoại NOKIA...), du lịch(Thành phố Rovaniemi, thủ phủ của Laponie, phía bắc Phần Lan, nơi được xem là quê hương của ông già Noel), và những môn thể thao trên băng hàng đầu thế giới.

  Giống như Việt Nam, khí hậu Phần Lan được chia ra làm 4 mùa : Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa đông rất lạnh, thường dưới 0 độ C, có lúc xuống tới –50 độ C. Mùa Xuân, khí hậu mát mẻ và ấm áp, tuyết tan và mặt hồ trở lại bình thường, nhiệt độ từ 0 đến 10 độ C. Mùa Hè, nhiệt độ thường trên 100C, ở miền Bắc có đặc điểm nổi bật vào mùa này là có những ngày mặt trời không lặn mà chiếu sáng cả ban đêm (gọi là hiện tượng đêm trắng), nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C. Mùa Thu, khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thường dưới 10 độ C..

  Theo Tổ chức OECD, Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục. Giáo dục được đánh giá cao ở Phần Lan, và đặt tiêu chuẩn cao cho giáo dục là một trong những nền tảng của chiến lược Quốc gia được xây dựng trên cơ sở lòng mong muốn phát triển đất nước thành một xã hội Thông tin. Hiện nay nền Giáo dục Phần Lan đã xây dựng được 30 trường Đại học và 31 trường Đại học khoa học Ứng dụng.

  Các trường Đại học và Đại học Khoa học Ứng dụng ở Phần Lan có tới gần 400 chương trình học quốc tế trong nhiều ngành giảng dạy bằng tiếng Anh như; Thương mại Quốc tế, Marketing, Công nghệ Thông tin, Du lịch & khách sạn, Cơ khí, tài chính, Quản trị hệ thống thông tin… Tất cả các chương trình đều dựa trên hệ thống chuyển giao học phần (ECTS) giữa các nước Châu Âu, giúp tăng cường tính minh bạch Quốc tế và việc chấp nhận bằng cấp của Phần Lan trên toàn cầu.

  Để trở thành thí sinh trúng tuyển của các trường Đại học Phần Lan:

  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đang học lớp 12, hoặc tốt nghiệp PTTH trở lên,
  Yêu cầu: Học sinh có trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 / IBT 75/ SAT1>= 1900

  Hạn nộp hồ sơ:

  - Khóa tháng 1/2010: Ngày 28/10/2009, thi tuyển ngày 25/10/2009( tại Hà Nội), 30/10/09( tại HCM)
  ( Chuyên ngành tuyển sinh: Công nghệ thông tin, Quản lý công nghiệp, Cơ khí)
  - Khóa tháng 9/2010: Ngày 30/1/2010, thi tuyển vào tháng 4/2010 ( Ngày cụ thể sẽ thông báo sau)

  ( Chuyên ngành tuyển sinh: Cử nhân Marketing, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Du lịch, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, Cơ khí, y tá, kế toán tài chính, Quản trị hệ thống thông tin.....)

  Nộp hồ sơ trước tháng 1/2010 để được ôn luyện bài thi và hướng dẫn phỏng vấn vào các trường Đại học Phần Lan cho đợt nhập học 9/2010

  Lợi ích dành cho thí sinh trúng tuyển; tài trợ 100% học phí, điều kiện ăn ở tốt, chi phí sinh hoạt thấp ( 300-450 Euro/ tháng), sinh viên được làm thêm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp được ở lại 1 năm làm việc tại Phần Lan
   

Share This Page