Kinh nghiệm giúp tăng trí nhớ cho kỳ thi đại học (Dân Trí)

Discussion in 'Kinh nghiệm học tập' started by thuthuy375, Jun 10, 2011.

 1. thuthuy375

  thuthuy375 Nhân viên

  KINH NGHIỆM GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ MÙA THI

  Đến hẹn lại lên, mùa thi tới cũng là lúc phần lớn các em học sinh phải sắp xếp cho mình những lịch học tập dày đặc với mong muốn kiếm tìm một tấm giấy báo vào cổng trường đại học.
  Thi đại học là một đường đua vinh quang nhưng không kém phần gian nan mà mỗi học sinh đều phải cố gắng vượt qua. Nó tạo nên một áp lực lớn đè lên vai các em để rồi cứ mỗi kỳ thi đến, số học sinh nhập viện trong tình trạng căng thẳng, rối loạn đầu óc lại tăng lên.
  [​IMG]


  Áp lực ảnh hưởng tới trí nhớ như thế nào? Đến hẹn lại lên, mùa thi tới cũng là lúc phần lớn các em học sinh phảisắp xếp cho mình những lịch học tập dày đặc với mong muốn kiếm tìm một tấm giấy báo vào cổng trường đại học. Bộ não của các em từ đó luôn phải hoạt động hết công suất, tuy nhiên không phải ai cũng biết “trả ơn” cho nó sau mỗi ngày làm việc. Rồi đến một ngày bạn chợt nhận ra bộ não của con bạn đã trở nên “kiệt sức”. Theo các chuyên gia, hiện tượng nhiều học sinh bị áp lực trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh cao đẳng, đại học không phải là hiếm. Các em thường có biểu hiện như: lo lắng, căng thẳng, rối loạn tư duy, cảm xúc, thậm chí có trường hợp rơi vào trạng thái hoảng loạn, trầm cảm, không kiểm soát được hành vi…và phần lớn đều bị suy giảm trí nhớ. Hãy giúp con “nạp điện” cho não đúng lúc và đúng cách nếu bạn muốn con lên được đỉnh vinh quang.
  [​IMG]

  Nạp điện cho não - bí quyết tăng cường trí nhớ. Để có một trí nhớ tốt, não cần phải được nuôi dưỡng đầy đủ. Máu là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sự hoạt động của não bộ. Khi hệ tuần hoàn yếu thì lượng máu đi lên não kém đi, kết quả là cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, hay quên, và các hoạt động sáng tạo trở nên giảm sút. Để khắc phục tình trạng này, cần tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn một cách triệt để, nghĩa là gia tăng hoạt động của tim cũng như hiệu quả của mạch trong việc đưa máu đến các cơ quan.
  Để cải thiện chức năng của não, từ xa xưa Y học phương Đông đã tìm ra vị dược liệu Bạch Quả. Các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh rằng cao Bạch Quả có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu não, làm tăng lưu lượng máu lên não, do đó cung cấp năng lượng cho não bộ hoạt động bền bỉ hơn, dẻo dai hơn. Các vị thuốc như Hoàng kỳ, Bạch linh, Sài hồ, Xa tiền tử, Liên nhục, Mạch môn,… được phối hợp một cách tinh tế tạo nên bài thuốc thanh tâm, ích trí làm giảm những lo lắng hồi hộp, giúp cho tim hoạt động khỏe mạnh hơn, hỗ trợ tốt hơn cho tuần hoàn máu lên não. Hiện nay Bạch Quả được sử dụng rộng rãi để làm tăng độ minh mẫn, tăng trí nhớ, tăng hiệu quả học tập và làm việc. Sự phối hợp Bạch Quả với bài thuốc thanh tâm, ích trí sẽ tạo thành bài thuốc hoàn hảo giúp đạt được sự minh mẫn cao độ.
  [​IMG]


  Từ những đúc kết của tinh hoa Y học Phương Đông, sản phẩm Ích Trí Minh được hình thành với cao Bạch Quả kết hợp với bài thuốc cổ truyền có ích cho não tạo nên các tác dụng:
  - Dưỡng não: gia tăng dung nạp oxy trong máu, tăng tuần hoàn máu lên não, cải thiện tích cực tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Giúp não hoạt động bền bỉ, nâng cao sức tập trung, khả năng phân tích và suy đoán, giúp tăng cường trí nhớ.
  - Thanh tâm, ích trí: Khắc phục các triệu chứng buồn ngủ, căng thẳng, nhức đầu, tinh thần bất an, giúp trí não luôn được minh mẫn để có kết quả tốt hơn trong công việc, học hành và thi cử
  Hơn nữa, dù là một cỗ máy hoàn hảo thì ngoài lúc làm việc bộ não cũng cần có lúc nghỉ ngơi. Do đó, cần phải dành thời gian cho não bộ được thư giãn, để năng lượng cho não bộ luôn ở trạng thái tràn đầy, nó sẽ là trợ thủ đắc lực giúp con bạn bước lên một bậc thang mới trên con đường thành công.
  Bích Thuỷ
  Theo Khoa Học & Đời Sống
  Sản phẩm đã được Bộ y tế cấp phép và lưu hành rộng rãi tại nhà thuốc
  Theo báo Dân Trí.
   
 2. nhoxhana

  nhoxhana [LửaTình-Hội] - NhoxHana

  Nhờ cao thủ hóa giải giúp!!!!

  MỘT SỐ BÀI TẬP HÓA VÔ CƠ

  Hum nay gặp vài vấn đề vì cái đề hóa này! Mum nhờ mọi người giải hộ mà chẳng pít đăng đâu cả! Nếu có gì mạo phạm mong anh ad thông củm nha!:01:

  Hihi! Mong sẽ được mọi người giúp sức nha!
  Chú ý: Rất mong nhận đc những bài giải hay và nhiều cách giải.

  Bài 1: Cho 21,4g hỗn hợp X gồm Al, Fe2O3 đem nung một thời gian ta nhận được hỗn hợp Y gồm Al, Al2O3,Fe,Fe2O3. Hỗn hợp Y hòa tan vừa đủ trong 100ml NaOH 2M. Tính khối lượng của Fe2O3 trong hỗn hợp X .


  Bài 2: Lấy 48g Fe2O3 đem đốt nóng cho CO đi qua ta thu được hỗn hợp X(gồm 4 chất rắn). Hỗn Hợp X đem hòa tan trong dd H2SO4 đậm đặc, nóng dư thu được SO2 và dung dịch Y. Tính khối lượng muối khan khi cô cạn dung dịch Y.


  Bài 3/ Cho tan hoàn toàn 8 g hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong 290 ml dd HNO3, thu được khí NO và dd Y.Để tác dụng hết với các chất trong dd Y, cần 250ml dd Ba(OH)2¬ 1M. Kết tủa tạo thành đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 32,03 g chất rắn Z.Tính
  a/ Khối lượng FeS trong X
  b/ Thể tích khí NO thu được
  c/ Nồng độ mol của dd HNO3 đã dùng

  Bài 4/ Cho 11,36 hỗn hợp gồm Fe,FeO,Fe2O3, và Fe3O4 phản ứng hết vs dd HNO3 loãng dư thu được 1,344l khí NO ( sản phẩm khử duy nhât). Cô cạn ddX thu đc m gam muối khan. Tính m?


  Bài 5/ Hòa tan hết 7,74 g hỗn hợp bột Mg và Al bằng 500ml hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,28M thu được dd X và 8,736 l H2 ở đktc. Cô cạn dd X thu đc lượng muối khan là bao nhiêu?


  Bài 6/ Lấy a g hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3 đem hòa tan trong dd HCl dư thì nhận đc 2,24 l H2 và dd Y, cho NaOH dư vào dd Y, lọc kết tủa nung ngoài không khí thu đc 24 g chất rắn. Tính a?


  Bài 7/Nhiệt phân hoàn toàn m(g) hỗn hợp X gồm CaCO3 và Na2CO¬3 thu đc 11,6 gam chất rắn và 2,24 lít khí. Tính phần trăm về khối lượng mỗi chất có trong dd X.


  Bài 8/ Cho m gam hỗn hợp Fe và Cu tác dụng vs dd HNO3, sau khi p/ứng kết thúc thu đc 11,2 lít khí NO và còn lại 15 gam chất rắn không tan gồm 2 kim loại. tính m?


  Bài 9/Cho từ từ 200ml dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M vào 300 ml dd Na2CO3 1M thu đc V lít khí. Tính V?  Bài 10/Cho m gam Fe vào 100ml dd Cu(NO3)2 thì nồng độ Cu2+ còn lại trong dd bằng ½ nồng độ Cu2+ ban đầu và thu đc một chất rắn A có khối lượng bằng m+0,16 gam. Biết các p/ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lương Fe và nồng độ mol ban đầu của Cu(NO3)2 ?  Bài 11/DD X chứa axit HCl a(M) và HNO3 b(M). Để trung hòa 20ml X cần dùng 300ml dd NaOH 0,1M. mặt khác lấy 20ml X cho tác dụng vs dd AgNO3 dư thấy tạo thành 2,87 gam kết tủa. Tính giá trị của a và b?
   
 3. poomqn

  poomqn Nhân viên

  Thủ khoa là phải vừa học vừa chơi

  Hầu hết trong hơn 100 thủ khoa của kỳ thi đại học năm 2012 đều không phải các học sinh dẫn đầu lớp hay các kỳ thi, các em là những học sinh có học lực khá nhưng biết cân bằng giữa học và chơi.

  Không học thêm, không luyện thi, biết cách chơi
  Thủ khoa ĐH Ngoại ngữ Nguyễn Nguyệt Minh (THPT Chuyên ngữ - Hà Nội) thích xem phim và nghe nhạc Hàn Quốc. Chính vì yêu thích những nhóm nhạc, nghệ sỹ Hàn nên đề văn khối D năm nay đã khơi mạch cảm xúc để Minh có thể viết vèo vèo trong một giờ đồng hồ câu hỏi về "thần tượng".
  Không phải lúc nào cũng vùi đầu vào học, Trần Xuân Bách luôn biết cách cân bằng thời gian hợp lý nhất. Em yêu thích và biết chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu mây, cầu lông, chạy và đặc biệt là cờ tướng. Học lực bình thường, thậm chí không có gì nổi bật, nhưng với sự nỗ lực của mình, Trần Xuân Bách đã khiến nhiều người sững sờ khi đỗ thủ khoa 30 điểm của Trường Đại học Y Hà Nội.
  Trái với hình dung của nhiều người là thủ khoa phải là "mọt sách", suốt ngày chúi đầu, chúi mũi vào bài vở, cô bạn Nguyễn Kim Phượng thủ khoa 30 điểm tuyệt đối Trường Đại học Y dược TP.HCM rất... ham chơi. Thường mỗi buổi tối, Phượng dành hơn một giờ cho bài vở, còn lại... chơi. Em thích chơi game, xem phim hoạt hình, đọc sách... Những ngày nghỉ, em thích đi picnic với bạn bè để thư giãn chứ không thích gò bó suốt ngày vào việc học.
  Kinh nghiệm học tập của thủ khoa ĐH Ngoại Thương Nguyễn Ngọc Thiện (Thanh Miện - Hải Dương) là rèn luyện cho mình thói quen học tập mỗi ngày. Từ thói quen tạo thành sở thích. Cân bằng sở thích chơi và sở thích học là chìa khóa của thành công.
  [​IMG] Thủ khoa Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Nguyệt Minh. Cân bằng học và chơi
  Giáo sư Hồ Ngọc Đại, chuyên gia giáo dục thực nghiệm cho rằng, nếu trẻ chỉ cắm cúi vào sách, vở, lúc nào đầu cũng căng như dây đàn để đối phó với bài tập, với bài kiểm tra và các kỳ thi, chúng sẽ cảm thấy sợ học, coi học là một gánh nặng. Thực tế cho thấy, năng lực của trẻ là không thể lường trước được. Vấn đề là phải có chìa khóa đúng để mở những cánh cửa này. Mọi sự cố gắng nhồi nhét những mớ được coi là kiến thức hoặc không phải là kiến thức cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu trẻ không thích học.
  Nguyên lý giáo dục này có thể lý giải được vì sao đa số thủ khoa lại đều có phương pháp học và chơi một cách cân bằng, không cần đến các lò luyện hay ngày đêm cặm cụi chong đèn học tập.
  TS Nguyễn Mạnh Hà, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Tâm lý, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trung tâm thường xuyên có chương trình tư vấn mùa thi bằng cách đưa học sinh đi tham quan các trường đại học mà các em có ý định thi vào. Trong những buổi tư vấn này, các em cũng bày tỏ, chia sẻ áp lực học tập và cách học. Đa số các em vẫn quen học kiểu cày cuốc ngày đêm, lao đến các lò luyện... nhiều khi chỉ để yên lòng bố mẹ và yên lòng chính các em.
  Tuy nhiên, cách học hiệu quả được kiểm chứng qua nhiều kỳ thi lại chính là cách học cân bằng. Nghĩa là học vừa phải, nhưng học có phương pháp, tiếp nhận đúng cách. Kết hợp với thư giãn, nghỉ ngơi, coi việc học cũng giống như một trò chơi, đam mê, yêu thích. Khi đó, ở vào những tình huống cụ thể là kỳ thi, các em sẽ phát huy cái năng lực tự nhiên đó của mình để hoàn thành tốt bài thi - trò chơi của mình.
  Theo các chuyên gia, một yếu tố nữa là đa phần các em đỗ thủ khoa đã biết xác định mục tiêu của mình. Biết rõ mình thích gì, phấn đấu vì điều gì, con đường đi trong tương lai của mình như thế nào. Tiếp đó là ý chí, đây chính là phương tiện để đạt được mục tiêu. Đây cũng là bài học cho các học sinh khác về một phương pháp học tập hoàn toàn mới mà hiệu quả.

  Lãnh đạo TP.Hà Nội thăm, tặng quà thủ khoa ĐH Dược Hà Nội
  Tối qua (5/8), đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng lãnh đạo các sở, ngành của thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà thủ khoa 29 điểm Trường Đại học Dược Hà Nội là Lê Đức Duẩn.
  [​IMG] Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tặng quà gia đình em Lê Đức Duẩn ở xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên. Đồng chí Phạm Quang Nghị giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng của thành phố và chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, giúp đỡ em Lê Đức Duẩn trong những năm học đại học; đồng thời tặng em 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng; Công đoàn cơ quan Văn phòng Thành ủy Hà Nội cũng trao món quà cho Lê Đức Duẩn là 1 chiếc xe đạp.
  Lê Đức Duẩn là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Đồng Quan - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội. Vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, kỳ tuyển sinh 2012, Duẩn đã đỗ 2 trường ĐH là ĐH Dược và Học viện y học cổ truyền. Em cũng đồng thời là học sinh giỏi xuất sắc trong suốt 12 năm liền.
  Trường THPT Đồng Quan nơi Duẩn học tập kỳ tuyển sinh năm nay cũng gặt hái kết quả xuất sắc với 52/53 học sinh thi đỗ đại học, trong đó nhiều em đạt từ 25- 27,5 điểm.
   
 4. poomqn

  poomqn Nhân viên

  Sức hấp dẫn của ngành quản trị dịch vụ giải trí và thể thao

  Mùa tuyển sinh đã đến, nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh đang rất băn khoăn làm sao để lựa chọn cho mình một ngành, nghề phù hợp – phải “hot”, phải phù hợp với năng lực bản thân, phải dễ xin việc khi tốt nghiệp và thỏa mãn sự khắt khe của các nhà tuyển dụng.

  Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng đó của học viên, trường trung cấp nghề (TCN)Việt Giao đã đưa ngành Quản trị dịch vụ giải trí và thể thao (QTDVGT & TT) vào trong chương trình đào tạo năm học 2012.
  [​IMG]Sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các công ty chuyên quản trị sự kiện.
  Dẫn đầu xu thế
  Theo xu thế hội nhập và phát triển của thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang cần đào tạo cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực có tay nghề cao đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ giải trí, thể thao. Ngành công nghiệp “không khói” đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vì nguồn lợi của nó thật hấp dẫn, vô hạn và rất văn minh. Thấu hiểu nhu cầu đó, trường TCN Việt Giao đã dẫn đầu xu thế trong công tác đào tạo, hỗ trợ cho học viên đạt chuẩn – đủ điều kiện đáp ứng được thị trường khắt khe, nghiêm túc trong ngành dịch vụ “độc” và “lạ” này.
  Là đơn vị đi “tiên phong” nhưng trường TCN Việt Giao đã xây dựng kế hoạch chương trình đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ khá hoàn hảo. Với các bộ môn đặc thù đã phân tích được lợi thế của nghề QTDVGT & TT tác động tốt đối với cộng đồng, xã hội. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cái chung và riêng của loại hình quản trị và quản trị chuyên biệt với các bộ môn (quản trị học, marketing căn bản, quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân lực, tài chính doanh nghiệp) đã làm nền tảng cho một ngành học mới mang đậm tính cộng đồng.
  Do đặc thù của ngành nên trường rất chú trọng đến những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử. Tuy nhiên, “xương sống” của ngành đào tạo này lại chính là giúp học viên nắm bắt được quy trình từ việc xác định mục tiêu dịch vụ cho đến các công đoạn phục vụ mà đưa ra phương pháp, kỹ thuật chuyên biệt sao cho hiệu quả nhất. Có thể nói với ngành học QTDVGT – TT, trường TCN Việt Giao sẽ cung cấp cho các bạn một bức tranh tổng quan nhất về loại hình dịch vụ rất mới này, đòi hỏi người học phải lĩnh hội những kiến thức; kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu để đảm nhận được vai trò, vị trí là một nhà quản trị.
  [​IMG]Sinh viên tốt nghiệp tham gia tổ chức các sự kiện, lễ hội văn hóa.
  Hành trang lập nghiệp
  [​IMG]Sinh viên Việt Giao luôn hưởng ứng các phong trào vì cộng đồng.
  Nhờ lợi thế là ngành “độc” và “lạ” nên học viên có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập khá khi ra trường. Có thể làm việc trong các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, vui chơi và giải trí (khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf, sân vận động, hội triển lãm, các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật…). Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành QTDVGT & TT, học viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc với những đối tác lớn của trường như khách sạn Majestic, khách sạn Tân Sơn Nhất, Saigontourist, Vietravel… Đây là những đơn vị có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng nghiệp vụ, hết lòng tận tâm hướng dẫn cho học viên của trường thực tập với phương pháp tốt nhất.
  Điều nhà trường, phụ huynh hài lòng khi kết thúc ngành học này là đã khơi dậy và tạo dựng được sự tự tin, bản lĩnh nghề nghiệp của bản thân học viên. Hẳn rằng dù có làm việc ở đâu thì với những gì học viên tiếp cận được từ chương trình sẽ giúp các em vững bước trên đường đời.
   

Share This Page