Lợi thế du học Pháp từ Phổ thông

Discussion in 'Du học Pháp' started by sweet_love, Jan 31, 2010.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Nước Pháp trong mắt mọi người, là một trong những chiếc nôi văn hoá, nghệ thuật, những món ăn ngon và thời trang: “La Belle France”, nước Pháp xinh đẹp, cũng nổi tiếng với hàng loạt danh thắng, từ vùng Champgne có những ngọn đồi được điểm xuyết bởi các tháp chuông nhà thờ và đỉnh Alpes hùng vĩ đầy tuyết phủ đến những bãi biển tràn ngập ánh nắng ở Riviera và vùng Provence với những ngọn đồi phủ kín hoa oải hương.

  Học phổ thông tại Pháp

  Đã từ lâu du học Pháp được biết đến như là 1 điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên học Tiếng, học tai các viện Đại học Công Nghệ (IUT) , Đại học Tổng hợp (Universite) hay Thạc sỹ, Tiễn sỹ, nhưng có lẽ các em học sinh đang học tiếng Pháp chưa khám phá ra rằng việc du học từ phổ thông tại Pháp sẽ đem đến cho các bạn những cơ hội hấp dẫn hiếm có: Được kết bạn với những người Pháp thân thiện và nồng hậu, học tập tại 1 trường Công lập của Pháp, sống cùng 1 gia đình bản xứ Pháp, hiểu biết về nền văn hoá Pháp, nâng cao kỹ năng và thăm thủ đô Paris hoa lệ…

  Trường trung học của Pháp được gọi là Lycee. Việc học tập phải vận dụng trí óc rất nhiều, thiên về phân tích và hiểu biết các sự kiện (vì thế các em phải có khả năng tiếng Pháp phù hợp với bậc học ngay từ đầu). Mục tiêu là để học sinh có thể thi đậu bằng Tú tài (Baccalaureat), một kỳ thi bắt buộc để tiếp tục học lấy các văn bằng cao hơn. Như vậy đây là vấn đề trong tầm tay của các em đang học chuyên Pháp hoặc những em đã tích luỹ đủ tiếng Pháp tại các trung tâm ngôn ngữ và văn hoá Pháp…

  Năm trung học Công lập tại Pháp chính là bước khởi đầu cho 1 sự nghiệp và 1 nền tảng học vấn mang tính Quốc tế.

  Trung học là 3 năm cuối cùng trong hệ thống giáo dục 12 năm: đệ nhị, đệ nhất và lớp kết thúc. Các trường thường khá lớn và có tới khoảng 3000 sinh viên. Các em học sinh Việt Nam thường được xếp vào lớp Đệ nhất hay lớp đệ nhị và có khi được thi Tú tài, tuỳ thuộc vào khả năng của sinh viên. Có thể nói với chương trình học như vậy, học sinh cũng không cần phải mất 1 năm dự bị hoặc học tiếng trước khi vào Đại học và đương nhiên với bằng tú tài các em sẽ có rất nhiều cơ hội và sự lựa chọn.

  Bên cạnh đó việc học từ phổ thông trong 1 môi trường Quốc tế sẽ mang lại cho các em tính tự lập, hoà đồng, mạnh dạn, sáng tạo và tự tin trong học tâp cũng như trong cuộc sống. Đương nhiên điều không thể tránh khỏi là các em cũng cần mất 1 khoảng thời gian để hoà nhập và thích nghi, các em cần biết cách tự chăm sóc, có nghị lực, lòng quyết tâm và sự cố gắng để có được thành công mai sau, thực hiện được ước mơ có tấm bằng Đại học ở nước ngoài.

  Thường thì vào buổi chiều thứ tư sinh viên được nghỉ học , vì vậy các em có thể chơi thể thao như đá bóng, quần vợt hay gôn hoặc tham gia các câu lạc bộ trong trường với nhiều hoạt động ngoại khoá khác…., đây chính là cơ hội để học sinh phát triển toàn diện.

  Học bổng du học:

  Chương trình học bổng phổ thông Trung học dành cho những học sinh tuổi từ 15-18, điểm trung bình các môn học đạt trình độ khá, và trình độ tiếng Pháp tốt (được đánh giá qua kỳ kiểm tra).

  Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tại Pháp của học sinh. Hàng năm các em sẽ không phải quay trở lại Việt Nam để xin VISA, còn VISA cho lần đầu tiên vào Pháp không trở thành 1 vấn đề đối với em. Hãy nắm bắt cơ hội tuyệt vời này!
   

Share This Page