Mùa đông trên các sườn núi tuyết của bang Victoria

Discussion in 'Du học Úc' started by sweet_love, Oct 15, 2012.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Nếu mùa hè là mùa của môn thể thao vua cricket thì mùa đông không có gì thách thức bằng dãy núi Alps tuyết phủ trải dài qua New South Wales, Lãnh Thổ Thủ Đô Liên Bang và Victoria đồng thời ôm trọn 16 công viên quốc gia và khu bảo tồn của Úc. Đặc biệt tại bang Victoria, nơi được mệnh danh là trung tâm tuyết của Úc, bạn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên.
  Trong suốt mùa đông trên các sườn núi tuyết của bang Victoria, bạn sẽ thấy hàng trăm đường trượt tuyết xuyên qua 10 điểm có khung cảnh tuyệt vời. Những điểm này chỉ cách Melbourne khoảng một ngày đường và thậm chí ở một số nơi như Núi Donna Buang và Núi Baw Baw, bạn có thể đi về trong ngày nếu chịu khó dậy sớm. Có nhiều cách để bạn trải nghiệm cảm giác mạnh như trượt tuyết đổ đèo ở núi Buller hoặc trượt tuyết băng đồng trên những đường mòn mịn tuyết ở Lạch Falls; trượt trong các máng trượt và công viên địa hình của núi Hotham hoặc lao xuống dốc từ các sườn núi Buffalo. Hay một cách khác, bạn có thể di chuyển bằng giày đi trên tuyết từ Núi Baw Baw đến Núi St Gwinear và đi xe trượt băng hoặc xe trượt tuyết ở núi Lake xinh đẹp.
  [​IMG]
  Trải nghiệm cảm giác mạnh trên núi Buller mùa đông trên các sườn núi tuyết của bang Victoria

  Mùa đông ở núi Buller, cách Melbourne 3 tiếng đi xe có rất nhiều hoạt động thú vị. Bạn sẽ tìm được những dốc núi để trượt tuyết phù hợp với mọi trình độ – từ những đường trượt màu xanh ở Bourke Street, Baldy và Burnt Hut Spur đến những đường trượt màu đen nín thở như Federation ở phía nam. Ở đây cũng có 3 loại dốc tuyệt vời để trượt bằng ván và 9 cây số đường trượt băng đồng đầy thử thách ở Núi Stirling và Bluff. Từ tháng 7 đến giữa tháng 9, bạn có thể đi trượt tuyết dưới trời đầy sao, di chuyển bằng giày đi tuyết lên đỉnh của Núi Buller, lao xuống núi trong máng trượt bằng cao su hoặc để đôi chân của bạn tự do trên những ván trượt ngắn gọi là ‘figgles’.
  [​IMG]
  Mùa đông tại bang Victoria đâu phải chỉ có tuyết trắng lạnh lẽo

  Còn tại Falls Creek, nằm trong Công Viên Quốc Gia Alpine thuộc Cao Nguyên Bogong hùng vĩ, cách Melbourne 4 tiếng rưỡi đi xe. Với hơn 90 đường trượt đổ đèo và 20 đường trượt băng đồng, bạn chắn chắn sẽ không thiếu việc để làm. Trượt xuống từ những sườn dốc thẳng đứng ở núi McKay hoặc đương đầu với những bí mật sâu kín của Rocky Knobs và Dam. Được biết đến là thủ đô của môn trượt tuyết băng đồng ở Úc, bạn có thể trượt hình chữ chi giữa các cây bạch đàn tuyết trên đường trượt giống như đường trượt của các vận động viên trong đội tuyển quốc gia. Vào tháng 8, vùng núi này sẽ tổ chức sự kiện thể thao trên tuyết tại Kangaroo Hoppet.
  [​IMG]
  Cuộc thi trượt tuyết tại Kangaroo Hoppet luôn hấp dẫn các vận động viên từ khắp mọi nơi

  Nếu điều đó nghe có vẻ mang tính ganh đua, bạn có thể đi đắp những người tuyết, chơi trò nhảy từ trên cao xuống có dây lò xo, hoặc trượt từ trên sườn xuống bằng xe trượt hoặc trong lòng máng. Bạn có thể dùng giày đi trên tuyết, hoặc đi xe mô-tô trượt tuyết hoặc đi dọc theo tuyến đường đi xe đạp tuyết đầu tiên ở Úc để khám phá vùng nông thôn thưa người ở đây rồi ngắm nhìn hoàng hôn từ trên đỉnh núi cao 1.800m hoặc thuê máy bay trực thăng để đi ngắm cảnh từ Núi McKay và Feathertop đến Núi Hotham.
  [​IMG]
  Núi McKay là địa điểm lí tưởng để ngắm cảnh mặt trời mọc

  Thông thường để đến ngọn núi Hotham đẹp như tranh, người ta thường đi xe theo Đường Great Alpine hoặc bay thẳng từ Sydney và Melbourne đến Hotham. Một khi đã ở đây, bạn hãy kiểm tra các kỹ năng của mình trên những sườn núi rộng và thoai thoải của ngọn núi hoặc khu vui chơi Big D và trượt xuống Milky Way. Những vận động viên trượt tuyết có trình độ cao hơn có thể bay qua cầu trượt và những dốc đứng xung quanh dốc Mary’s Slide, những gò trên đường trượt Blue Ribbon hoặc đến thung lũng Heavenly để chinh phục những đường trượt màu đen đầy thách thức. Với trượt tuyết ván to, Hotham trang bị nhiều thiết bị trơn bóng đến nỗi làm cho vận động viên ưa mạo hiểm phải tham gia. Nếu có thể bạn nên nghỉ 1 đêm ở khu làng xinh đẹp của Dinner Plain và hôm sau thử chinh phục sườn núi có độ dốc vừa phải rất phù hợp với những người mới bắt đầu tập trượt tuyết.
  [​IMG]
  Cảnh đẹp như tranh tại núi Hotham

  Bạn sẽ thấy ngọn núi Buffalo nằm ở xa hơn nữa, dọc theo Đường Great Alpine, qua thị trấn Bright duyên dáng. Ngôi làng nhỏ bé, náo nhiệt hoàn toàn trái ngược với khung cảnh núi đá granite hùng vĩ phủ trong tuyết mịn. Trượt tuyết băng đồng 14 cây số trên những đường trượt được đánh dấu, 20 cây số trên những đường trượt xa không được đánh dấu, hoặc lấy 1 tấm bản đồ và tự tạo ra cho mình một đường trượt băng qua khu trượt tuyết này.
  Núi Baw Baw nằm cách Melbourne 2 tiếng rưỡi đi xe, tuy nhiên đến đây hít thở không khí khô lạnh và trong lành sẽ làm cho bạn tạm thời quên đi thành phố Melbourne. Khám phá khu làng thơ mộng nhìn ra thung lũng Latrobe và bán đảo Mornington, sau đó sẵn sàng cho 30 hecta đường trượt đổ đèo, được kết nối bằng 7 tuyến cáp treo. Ngọn núi Gwinear yên tĩnh là một điểm đến với 20 cây số đường trượt băng đồng, 2 đường trượt xe và những đường mòn dành cho người mang giày đi trên tuyết.
  Cách Melbourne chưa đầy 2 tiếng đồng hồ qua thế giới Narnia trắng của hồ Mountain, du khách có thể đi dạo bằng ván trượt và chơi tuyết. Ở đây có một trường dạy trượt tuyết dành cho những người mới học và gần 40 cây số đường trượt băng đồng dành cho những ai có đủ tự tin. Để nhanh chóng vui vẻ và không cần nhiều kỹ năng, du khách có thể trượt xuống núi bằng môt chiếc xe trượt hoặc một chiếc ống lớn giống như cái phao cứu sinh. Khởi đầu trên một đường trượt thoai thoải trong làng, bay qua những gò ở Koala Creek hoặc trượt xuống dốc ở Đèo Arnolds. Sau đó, đi xe mô-tô trượt tuyết làm cho những chú lùn Santa rùng mình hoặc phát huy tính sáng tạo của bạn trong một cuộc thi nặn tượng bằng tuyết.
  [​IMG]
  Nặn tuyết…
  [​IMG]
  …hay đi xe trượt tuyết với người thân là những hoạt động bạn không thể bỏ qua khi tới đây
  Ngoài ra bạn còn có dịp ném tuyết, đi xe trượt tuyết, di chuyển phía sau những con đường của chuột túi hoặc trèo lên tháp ngắm cảnh cao 21m trên núi Donna Buang. Nằm cách Melbourne đúng một tiếng đi xe, đây là nơi lý tưởng để đi thư giãn trong một ngày tuyết trắng mùa đông.
   

Share This Page