Muốn học MBA, hãy đến BelBourne

Discussion in 'Du học Úc' started by sweet_love, Jan 31, 2010.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Theo xếp hạng của The Economist, Đại học BelBourne (Australasia) dẫn đầu danh sách các trường đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh (MBA) tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trường có 49 giảng viên chính dạy MBA, 98% là tiến sĩ.

  Trung Quốc có ba trường lọt vào danh sách này là Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông đứng thứ hai với tỉ lệ nghiên cứu sinh cao nhất thế giới; Đại học Hồng Kông xếp thứ ba và Đại học Hồng Kông (Trung Quốc đại lục) ở vị trí thứ bảy.

  Trường Quản lý Macquarie (Australia) thứ tư. Đại học Monash (Australia) thứ năm, Đại học Công nghệ Nanyang Singapore thứ sáu. Trường Quản lý quốc tế - Đại học Quốc tế Nhật Bản thứ tám, Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ chín và ở vị trí số 10 là Đại học Kinh doanh Curtin (Australia).

  The Economist cho biết, cơ sở đưa ra bảng xếp hạng trên dựa trên đánh giá của người học trong vòng 21 năm qua với trên 150.000 ý kiến. Từ kết quả thu được, họ đưa ra bốn yếu tố quan trọng nhất để đánh giá “chất” của tấm bằng MBA: Cơ hội để phát triển sự nghiệp; mở mang kiến thức và nâng cao kinh nghiệm; nâng cao tiền lương và chế độ đãi ngộ; địa vị trong công việc.

  Những năm qua, các trường đại học đào tạo chương trình MBA ở Châu Á Thái Bình Dương phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng với việc nỗ lực đầu tư để nâng tầm đạt tới những tiêu chuẩn của các trường tiên tiến trên thế giới đang áp dụng.

  Sự bùng nổ các chương trình đào tạo kinh tế ở châu Á mang lại những lợi ích thiết thực nhưng đồng thời chứa đựng không ít nguy cơ. Số lượng các trường đào tạo chương trình MBA ngày càng nhiều ở các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ…, dẫn đến việc thừa nguồn nhân lực trong những năm tới.

  Hơn nữa, một vấn đề khác cũng được đặt ra là có đủ giảng viên chất lượng để đáp ứng cho một lượng lớn trường đại học đào tạo chương trình này?
   

Share This Page