Những thay đổi cơ bản trong xét duyệt thị thực du học đối với diện thị thực 573 ( giáo

Discussion in 'Du học Úc' started by sweet_love, Feb 11, 2010.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được số lượng lớn hồ sơ xin thị thực du học. Để duy trì tiêu chuẩn phục vụ khách hàng đã được cải thiện, chúng tôi rất mong quí vị cùng hợp tác để đảm bảo các đơn xin thị thực du học được hoàn chỉnh và sẵn sàng chờ quyết định ngay tại thời điểm nộp hồ sơ.

  ĐƯỢC KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ KỂ TỪ NGÀY 01 THÁNG 09 NĂM 2008

  Để được cấp thị thực du học thuộc khối Giáo dục Đại học (diện thị thực 573), tất cả các đương đơn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe để được đi Úc. Kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2008, chúng tôi thay đổi tiến trình xét duyệt nhằm khuyến khích du học sinh khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÁM SỨC KHOẺ TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ?

  Du học sinh muốn khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực du học cần thực hiện những bước sau đây:

  1. Đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định, xem chi tiết liên lạc trên trang web:http://www.immi.gov.au/contacts/overseas/v/vietnam/panel-doctors/.htm
  2. Điền đầy đủ thông tin trong phần “chi tiết về đương đơn” của Mẫu đơn 26 và 160; mẫu đơn khám sức khỏe sẽ do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc cấp hoặc có thể tải miễn phí từ trang web http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/26.pdf Mẫu đơn 26 – Mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc; http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/160.pdf Mẫu đơn160 – Mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc;

  3. Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn;

  4. Đến gặp bác sĩ đã được chỉ định để khám sức khỏe theo hẹn, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng Hộ chiếu * Việt nam để kiểm tra nhân dạng;

  5. Nộp hồ sơ xin thị thực du học hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

  * THÔNG TIN QUAN TRỌNG: kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2008, chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận để kiểm tra nhân dạng khi quí vị đi khám sức khỏe. Chứng minh thư nhân dân Việt Nam sẽ không còn được các bác sĩ của chúng tôi chấp nhận làm bằng chứng để nhận dạng nữa.

  NỘP HỒ SƠ HOÀN CHỈNH VÀ SẴN SÀNG CHỜ QUYẾT ĐỊNH

  Để một đơn xin thị thực du học ở mức độ xét duyệt 2 được xem như hoàn chỉnh và sẵn sàng chờ quyết định tại thời điểm nộp hồ sơ, đơn xin phải bao gồm:
  • Thư xác nhận nhập học điện tử (eCOE);
  • Bằng chứng đã mua bảo hiểm y tế dành cho du học sinh nước ngoài trong khoảng thời gian ít nhất là một năm;
  • Bằng chứng giải ngân cho những hồ sơ mà nguồn tài chính của du học sinh được cung cấp dưới hình thức vay nợ của một tổ chức tài chính.
  Để tránh trì hoãn và để nộp một hồ sơ hoàn chỉnh và sẵn sàng chờ quyết định, chúng tôi cũng khuyến khích quí vị nộp sẵn bản chính những giấy tờ sau:

  • Bản gốc Sổ tiết kiệm;
  • Bản gốc Học bạ phổ thông;
  • Bằng chứng xác nhận quí vị đã khám sức khỏe (xem phần khám sức khỏe ở trên).
  SỬ DỤNG VAY NỢ NGÂN HÀNG HOẶC HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG LÀM BẰNG CHỨNG TÀI CHÍNH

  Đương đơn xin thị thực du học sử dụng nguồn vay nợ ngân hàng hay Hợp đồng tín dụng từ các tổ chức tài chính tại Việt nam sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng giải ngân từ Hợp đồng vay nợ / tín dụng để đáp ứng yêu cầu về tài chính đối với hồ sơ xin thị thực du học.

  Cần nộp những giấy tờ gì để chứng minh việc giải ngân?

  Thông thường, để được thuyết phục là một hợp đồng tín dụng với một tổ chức tài chính đã được giải ngân, chúng tôi yêu cầu những giấy tờ sau:

  1. Bản sao công chứng Hợp đồng thế chấp tài sản;
  2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và/hoặc quyền sử dụng đất của tài sản được thế chấp;
  3. Biên bản giám định tài sản thế chấp;
  4. Biên nhận việc trao quyền sở hữu của tài sản được thế chấp;
  5. Bằng chứng của việc đăng ký giao dịch bảo đảm;
  6. Khế ước nhận nợ;
  7. Hóa đơn giải ngân;
  8. Telex chuyển tiền
  Tính chính xác của các chứng từ vay nợ

  Đương đơn và các dịch vụ tư vấn du học được yêu cầu kiểm tra các chứng từ vay nợ thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin thị thực du học để đảm bảo các chi tiết vay nợ đều chính xác. Những hợp đồng vay có chi tiết không đúng như họ tên của du học sinh không đúng hoặc hợp đồng có hiệu lực dưới 12 tháng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu về tài chính và đơn xin có thể bị từ chối.

  Thông tin quan trọng

  Văn phòng xét duyệt hồ sơ được phép yêu cầu bằng chứng về nguồn thu nhập của người vay nợ nếu có băn khoăn về khả năng thanh toán nợ của người đứng tên vay.

  Thông tin thêm
  Để biết thêm thông tin về thị thực Giáo dục Đại học, vui lòng xem phần “Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực diện 573” trên trang web http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/ttsinhvien.html


  Đánh dấu vào ô

  Các giấy tờ cần nộp đối với đương đơn - tại thời điểm nộp hồ sơ
  Điền đầy đủ thông tin và ký tên vào mẫu đơn 157A
  Bốn tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm)
  Hình chụp không được quá 6 tháng
  Điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai chi tiết về thân nhân, xem:
  http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/files/relativesform.pdf
  Bản gốc Hộ chiếu đã được ký tên
  (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định
  Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) còn hiệu lực cho khóa học/các khóa học dự kiến (Thời gian nghỉ giữa các khóa học trong năm không được quá 2 tháng, hoặc không quá 3 tháng nếu thời gian nghỉ rơi vào tháng 12; các khóa học KHÔNG được trùng ngày với nhau)
  Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) còn hiệu lực - OSHC phải có hiệu lực tối thiểu 12 tháng đầu của khóa học; hoặc giấy xác nhận đã mua OSHC nếu eCOE không nêu rõ. (Xem danh sách các tổ chức cung cấp bảo hiểm y tế cho du học sinh)
  Bản gốc và 1 bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, và các bằng cấp học vị khác đã đạt được
  Bản gốc và 1 bản sao bảng điểm của các khóa học hiện tại
  Bản gốc Sơ yếu lý lịch (CV), bao gồm các chi tiết về quá trình học tập và công tác, có xác nhận của chính quyền địa phương
  Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng
  Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
  Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  Bản sao công chứng Giấy Chứng nhận kết hôn, nếu đã kết hôn
  Bằng chứng công việc làm hiện tại, nếu đang đi làm
  Bằng chứng khả năng tài chính
  Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học
  Bản gốc thư cam kết bảo trợ tài chính của người cung cấp tài chính ghi rõ mối quan hệ giữa đương đơn với người cung cấp tài chính
  Bằng chứng tài chính - cho 12 tháng đầu của khóa học - của người cung cấp tài chính, dưới hình thức bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vay hoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học cùng với các giấy tờ có liên quan.

  • Nếu chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học, PHẢI nộp bằng chứng giải ngân ngay khi nộp hồ sơ xin thị thực - xem "Bằng chứng giải ngân";
  • Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng, PHẢI nộp bằng chứng thu nhập.
  • Nếu là tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng hoặc bản gốc bảng kê khai đầy đủ chi tiết tiền gửi ngân hàng - bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản (không quá 3 tháng) cùng Giấy báo thuế thu nhập của cơ quan thuế vụ Úc (Australian Tax Office Notice of Assessment) của năm gần nhất để làm bằng chứng về nguồn thu nhập. (Lưu ý: tổng số tiền cần chứng minh phải bao gồm cả tiền cho những người phụ thuộc không đi theo).
  Nếu đương đơn dưới 18 tuổi
  Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học của cha mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương.
  Nếu trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho đương đơn, cần phải nộp Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare)
  Nếu đương đơn định sống cùng với thân nhân ở Úc, phải nộp mẫu đơn 157N điền đầy đủ, bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn với người giám hộ bằng bản sao công chứng Giấy khai sinh VÀ Lý lịch tư pháp do Cảnh sát Liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate), bằng chứng quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân ở Úc
  Nếu có người phụ thuộc đi kèm trong hồ sơ ?
  Bản sao công chứng Giấy khai sinh của người đi cùng
  Bản gốc Sơ yếu lý lịch và bản sao công chứng Sổ hộ khẩu của vợ/chồng của đương đơn đi kèm
  Bằng chứng những người phụ thuộc đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định
  Nếu người phụ thuộc đi kèm là con của đương đơn và người cha/mẹ còn lại của trẻ không đi theo trong hồ sơ, phải nộp bản gốc thư chấp thuận của người cha/mẹ này có xác nhận chữ ký của chính quyền địa phương
  Bằng chứng đã mua Bảo hiểm y tế dành cho gia đình du học sinh (FOSHC) - FOSHC phải có giá trị tối thiểu 12 tháng đầu sống tại Úc. (Xem: danh sách các tổ chức cung cấp bảo hiểm y tế cho du học sinh)
  Bằng chứng tài chính đủ cho người phụ thuộc đi kèm sống tại Úc
  Bằng chứng đăng ký trường học cho con đi kèm trong hồ sơ, nếu trẻ ở tuổi đi học
  Bằng chứng giải ngân bao gồm những giấy tờ gì?
  (1) Hợp đồng thế chấp tài sản được công chứng
  (2) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc/và quyền sử
  dụng đất có ghi nhận nội dung thế chấp quyền sở hữu nhà hoặc/và quyền sử
  dụng đất ở để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng
  tín dụng nêu trên;
  (3) Biên bản giám định tài sản thế chấp;
  (4) Biên nhận hồ sơ bất động sản thế chấp;
  (5) Đăng ký giao dịch bảo đảm;
  (6) Khế ước nhận nợ;
  (7) Phiếu chi giải ngân;
  (8) Telex chuyển tiền.

  SẮP XẾP CUỘC SỐNG cho du học sinh dưới 18 tuổi
  Để du học sinh dưới 18 tuổi được cấp thị thực du học, họ phải chứng minh được rằng họ sẽ được sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi trong suốt thời hạn hiệu lực của thị thực hay cho đến khi họ tròn 18 tuổi.
  Tiêu chuẩn về lợi ích cộng đồng (PIC) 4012A yêu cầu sinh viên sinh sống dưới sự chăm sóc của một trong những đối tượng sau:

  • Cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp;
  • Thân nhân phù hợp - người họ hàng này phải trên 21 tuổi và có phẩm chất tốt; hoặc
  • Việc sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi được nhà trường chấp thuận.
  Trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi phải nêu rõ ngày tháng cụ thể họ sẽ thực hiện điều đó trong Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi.
  Du học sinh dưới 18 tuổi theo học các khóa học trọn gói tại nhiều trường sẽ phải cung cấp Thư xác nhận của từng trường về việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi.
  Trong một số trường hợp, chúng tôi thấy rằng du học sinh cần giữ liên lạc chặt chẽ với nhà trường và đề nghị họ giúp đỡ để có chỗ ở trong khoảng thời gian giữa các khóa học - là khi du học sinh không được cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi. Nếu không có sự sắp xếp liên tục về chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi (liên tục nghĩa là khi những sắp xếp của trường X hết hạn ngày 15 tháng 06 năm 2008 thì những sắp xếp của trường Y sẽ bắt đầu ngày 16 tháng 06 năm 2008) thì Bộ Nhập cư và Quốc tịch (DIAC) sẽ chỉ cấp thị thực đến ngày hết hạn của những sắp xếp ban đầu.
  Trang thông tin dành cho các trường về những thay đổi trong luật Di trú đối với du học sinh dưới 18 tuổi có trên trang web http://www.immi.gov.au/students/_pdf/Changes-to-migration-regulations-students-under-18.pdf
   

Share This Page