Nhật Bản nâng cao kỹ năng giao tiếp cho sinh viên

Discussion in 'Du học Nhật Bản' started by sweet_love, Jan 31, 2010.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Đại học Kansai phối hợp với trung tâm nghiêm cứu Yoshimoto Kogyo (Nhật Bản), thử nghiệm những bài học mới mang tính hài hước và nâng cao khả năng giao tiếp cho sinh viên.

  Giám đốc trung tâm nghiên cứu Yoshimoto, Hiroyuki Tanaka, cho biết: “Để tạo ra tiếng cười sảng khoái trong giờ học, hai sinh viên sẽ đối thoại với nhau thông qua những câu chuyện bằng tranh hài hước. Sinh viên có thể sáng tạo lời thoại mới và phải phát huy các kĩ năng biểu hiện”.

  Giáo sư Shinya Morishita, người nêu lên ý tưởng học kĩ năng qua đối thoại bằng truyện tranh trong lớp học, cho rằng, “nhiều sinh viên thực sự hứng thú với bài học đầy tính hài kịch. Với những bài học nâng cao kĩ năng giao tiếp này, tôi hi vọng sẽ giúp đỡ sinh viên năm thứ ba khi họ tìm việc làm”.

  “Kĩ năng giao tiếp và thuyết trình là nền tảng để phát triển nguồn nhân lực chất lượng. Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng tối đa những bài học tích lũy được để hợp tác với các trường đại học, trường dạy nghề, giúp ích cho sinh viên” - ông Tanaka nói.

  Trung tâm nghiên cứu Yoshimoto Kogyo hi vọng, với việc áp dụng chương trình mời này, sẽ góp phần đem lại sức sống mới cho sinh viên tại Osaka trong thời kì khó khăn về kinh tế hiện nay
   

Share This Page