Những hàng cây lãng mạn tuyệt nhất trần gian...

Discussion in 'Phong Cảnh-TN' started by sweet_love, Dec 2, 2012.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Những hàng cây lãng mạn tuyệt nhất trần gian...

  1. Đường hầm tình yêu, Ukraine
  [​IMG]
  Đường hầm tình yêu thực ra là một đường sắt tư nhân dài 3 km phục vụ cho một nhà máy chế biến gỗ gần Klevan, thành phố nhỏ nằm ở phía tây Ukraina. Đường hầm này được tạo nên bởi chất liệu đặc biệt - những hàng cây trồng san sát đều nhau với những tán lá đan quyện thành mái vòm xanh mát.
  2. Đường tre Sagano, Nhật Bản
  [​IMG]
  Rừng tre Sagano là một trong những nơi yên ả, thanh bình nhất ở Arashiyama, gần Tokyo. Con đường mà chúng ta đang thấy dài 500m và được bao quanh bởi hàng ngàn cây tre xanh mát thẳng tắp trải dài trên 16km2.
  3. Đường hoa anh đào, Đức
  [​IMG]
  Mỗi độ xuân sang, con phố yên bình ở thành phố Bonn - Đức, lại biến thành một đường hầm hoa anh đào đầy mê hoặc. Con đường ngập tràn sắc hồng này được gọi là xa lộ anh đào, tiếc là mỗi mùa hoa chỉ kéo dài có 7-10 ngày thôi.
  4. Đường bạch quả, Nhật Bản
  [​IMG]
  Có một câu chuyện ý nghĩa về loài cây này. Đó là sau khi Mỹném bom xuống Hiroshima, vẫn có 6 cây bạch quả sống sót và tiếp tục phát triển mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Vì vậy, người Nhật coi bạch quả là “cây mang hy vọng” và rất được tôn kính trong văn hóa Nhật Bản.


  5. Đường hoa phượng tím, Nam Phi
  [​IMG]


  Hơn 10 triệu cây giữ màu xanh cho thành phố lớn nhấtNam Phi. Johannesburg là khu rừng nhân tạo lớn nhất thế giới. Có ít nhất 49 loài Jacaranda (phượng tím), hầu hết có nguồn gốc từ Nam Mỹ (Uruguay, Brazil, Peru và Argentina), và lưu vực Caribbean. Các loại cây nhiệt đới được nhập khẩu vào Nam Phi cách đây hơn 100 năm. Tháng 10 là tháng tuyệt vời nhất trong năm khi mà hàng ngàn cây Jacaranda đồng loạt trổ hoa tạo nên một khung cảnh hết sức ngoạn mục.
   

Share This Page