Sự kiện văn hóa, lễ hội truyền thống ở Townsville – Úc

Discussion in 'Du học Úc' started by sweet_love, Oct 15, 2012.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Townsville từ lâu đã nổi tiếng với các lễ hội, rất nhiều trong số đó được đánh giá là di sản văn hóa quốc tế được coi như cái nôi của North Queenland.
  Liên hoan âm nhạc tính phòng Úc là một đại nhạc hội thính phòng mang tính quốc tế được tổ chức trong hơn 10 ngày vào tháng 6 hàng năm tại Townsville, North Queenland.
  Lễ hội bắt đầu từ năm 1991 và thu hút rất nhiều nhạc sĩ danh tiếng trong và ngoài nước. Townsville cũng có dàn nhạc riêng, Barrier Reef Orchestra, đã biểu diễn khắp North Queenland. Trung tâm giải trí Townsville có sức chứa tới 5000 người chính là nơi diễn ra các chương trình âm nhạc quốc gia và quốc tế cũng như các chương trình thể thao và thương mại.
  [​IMG]
  Sự kiện văn hóa, lễ hội truyền thống ở Townsville – Úc - Những cư dân ưa chuộng âm nhạc tại Townsville

  Bên cạnh đó, lễ hội thường niên Hy Lạp và Ý rất phổ biến với người dân địa phương cũng như du khách. Chuỗi các nhà hàng và khách sạn Townsville South là chủ nhà của lễ hội Palmer Street Jazz hàng năm, sau đó là The Great Tropical Jazz Party. The Stable on the Strand là một lễ hội khác được tổ chức vào Giáng sinh hàng năm.
  [​IMG]
  Hình ảnh thường thấy trong lễ hội Palmer Street Jazz

  Townsville Civic Theatre, cơ sở văn hóa hàng đầu của North Queensland cũng là một điểm sáng trong văn hóa Townsville. Kể từ khi mở cửa vào năm 1978, Nhà hát đã là một trung tâm giải trí và biểu diễn nghệ thuật, cung cấp một môi trường để phát triển nghệ thuật biểu diễn ở Townsville và miền Bắc. Nhà hát Fill Throttle với kinh nghiệm dày dặn và phong cách chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ giới thiệu tài năng của các diễn viên, các nhà thiết kế, đạo diễn và nhà viết kịch địa phương. Nơi đây diễn ra bốn chương trình lớn mỗi năm.
  [​IMG]
  Townsville Civic Theatre

  Ngoài ra còn có Triển lãm Perc Tucker, một triển lãm nghệ thuật công cộng ở Townsville. Đặt ở phía đông của Flinders Mall, triển lãm tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến Bắc Queensland và vùng nhiệt đới. Cứ mùng 2 tháng chín hàng năm, triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc và tổ chức lễ hội nghệ thuật Strand Ephemara , trưng bày dọc bãi biển dài 2 km.
  [​IMG]
  Triển lãm Perc Tucker

  Đặc biệt, hàng năm Hội đồng thành phố Townsville và trung tâm văn hóa Townsville đều tổ chức lễ hội văn hóa vào giữa tháng tám tại Strand. Đây là dịp giới thiệu sự đa dạng các nền văn hóa của thành phố cùng với khiêu vũ, thực phẩm và âm nhạc từ các nhóm dân tộc khác nhau trong khu vực tụ họp tại thành phố.
  Thành phố cũng có nhiều nhà hàng, tập trung vào đường Palmer ở Nam Townsville, Flinders Street và mở rộng dọc theo Strand. Thành phố còn có một chuỗi quán rượu sôi động và câu lạc bộ đêm, chủ yếu đặt ở Flinders Street East. Du khách có thể bắt gặp các nhóm nhạc địa phương và quốc gia biểu diễn nhạc sống trên những đại lộ này.
  [​IMG]
  Ban nhạc địa phương khuấy động thành phố Townsville
   

Share This Page