Thông tin du học Singapore

Discussion in 'Du học Singapore' started by sweet_love, Dec 19, 2009.

 1. sweet_love

  sweet_love Super Moderator

  Những ưu điểm của du học Singapore

  # Yêu cầu chứng minh tài chính thấp
  # Không phỏng vấn
  # Không yêu cầu tiếng Anh ban đầu
  # Học bằng tiếng Anh
  # Bằng do các trường đại học tại Anh, Australia, Mỹ… cấp
  # Được chuyển tiếp sang học tại Anh, Australia, Mỹ…
  # Visa 100%

  1. Vài nét giới thiệu chung về đất nước Singapore

  - Diện tích: 639,000 km2

  - Dân số: 3,476 triệu

  - Thủ đô: Singapore

  - Ngôn ngữ chính: 80% dân số nói tiếng Mã lai và Trung Quốc, ngôn ngữ trong văn phòng làm việc là Tiếng Anh.

  - Quốc khánh: 09/08 (1965)

  - Tín ngưỡng: Đạo phật

  - Đơn vị tiền tệ: SGD

  - Văn phòng visa:

  + Đại sứ quán: 41 Trần Phú - Hà Nội – (04) 8233965

  + Lãnh sự quán: 61 Lê Lợi - Q1 – TPHCM – (08) 8225173

  * Singapore nằm sát đường xích đạo mưa lớn và độ ẩm cao, thường mưa lớn từ tháng 11 đến tháng 1, hiếm khi nhiệt độ ở Singapore xuống thấp dưới 20 độ C. Dân cư có người gốc Hoa chiếm tỷ lệ 77% còn lại là người gốc Malay và Ấn Độ và các nước khác.

  * Hệ thống giáo dục của Singapore linh hoạt và phù hợp với từng khả năng học tập của mỗi học sinh. Sinh viên muốn vào đại học phải tham gia các khoá học dự bị và phải có bằng GCE "A" Level.

  - Thời gian học: có 2 học kỳ , học kỳ 1 từ tháng 7 đến tháng 11; học kỳ 2 từ tháng 1 đến tháng 5. Cuối mỗi học kỳ đều có các kỳ thi, sau kỳ thi là các kỳ nghỉ 10 tuần.

  2. Hệ thống giáo dục:

  a) Giáo dục cơ bản:

  * Đào tạo sau trung học cơ sở: Học sinh có thể theo học tại Viện giáo dục kỹ thuật hay trường cao đẳng, hoặc đăng ký học tại các viện giáo dục kỹ thuật trước rồi sau đó học tiếp cao đẳng. Học sinh cũng có thể học (tiếp tục học) tại trường theo hệ thống nước ngoài hoặc một số trường tư thục. Các viện giáo dục kỹ thuật (ITE) nhằm phát triển kĩ năng nghề nghiệp và kiến thức trong các ngành công nghiệp đa dạng.ITE có các chương trình đào tạo toàn thời gian, thực tập cho học sinh vừa tốt nghiệp trung học và chương trình bổ túc dành cho những người đang đi làm. Các trường cao đẳng hay gọi tắt là "POLYS" có chương trình đào tạo rất rộng cho sinh viên thích học các ngành thiên về thực hành ở cấp độ cao đẳng.Sinh viên tốt nghiệp Viện giáo dục kỹ thuật, sinh viên có bằng GCE "O" và bằng GCE "A" có thể nộp đơn xin học chương trình này với các môn học về công nghệ, kinh doanh, kế toán, hàng hải, truyền thông đại chúng, điều dưỡng, y tá, công nghệ sinh học, công nghệ hoá học, thiết kế truyền thông kỹ thuật số, khoa học ứng dụng, thiết kế sản phẩm, truyền thông thông tin, ngành mắt, giáo dục mầm non và phim ảnh. Hiện có 5 trường cao đẳng tại Singapore: Cao đẳng Nanyang, cao đẳng Ngee Ann, cao đẳng Republic, Cao đẳng Singapore, Cao đẳng Temasek.

  * Đào tạo dự bị đại học: Sau khi đậu kì thi lấy bằng GCE "O", học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào viện đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm. Việc chấp nhận học sinh vào học sẽ dựa trên hệ thống điểm được lấy từ điểm tổng kết bằng GCE "O". Vào cuối chương trình dự bị đại học, sinh viên sẽ tham dự kỳ thi lấy bằng GCE "A" kết quả của kỳ thi GCE "A" sẽ quyết định khả năng để theo học chương trình đại học của học sinh.

  * Hệ đại học và sau đại học: Singapore có 3 trường đại học trong nước với chương trình từ bậc đại học cho đến chương trình cao học ở nhiều ngành học khác nhau được công nhận trên thế giới, và chương trình nghiên cứu và cơ hội nhận học bổng. Ba trường đại học đó là: Đại học quốc gia Singapore (NUS), trường đại học công nghệ Nanyang (NTU) và đại học Quản trị (SMU).

  - Để nộp đơn vào các trường đại học công lập học sinh phải trải qua các bước sau:

  Học sinh nộp đơn xin học và các thủ tục trường yêu cầu qua văn phòng ICED hoặc trực tiếp nộp đơn Trường sẽ hướng dẫn làm bài kiểm tra xếp lớp và gửi thư chấp nhận học đến học sinh nếu bài thi đạt Học sinh nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh với sự trợ giúp của ICED (thông thường mất 2 tuần từ khi nộp hồ sơ cho cục di trú) Đóng góp cho quỹ giáo dục Singapore 1,000 S$/1 năm để bắt đầu vào học.

  - Để nộp đơn và xin thị thực sinh viên vào các trường đại học tư thục:

  ICED sẽ giúp bạn hoặc học sinh phải nộp đơn xin học trực tiếp vào các trường tư thục, trường quốc tế đã đăng ký với Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép để tham gia các khoá học chính quy đã được chấp thuận Trường gửi bài kiểm tra sang cho học sinh Trường chấp thuận và gửi thư chấp nhận và thư bảo lãnh của trường (hoặc học sinh phải nhờ người bảo lãnh địa phương là công dân Singapore hoặc là người cư trú dài hạn trên 21 tuổi)

  Học sinh sang Singapore và đến cục di trú để xin cấp "student pass" và vào học.

  3. Học phí (tuỳ theo từng khoá học và trường học, do vậy khi bạn đăng ký chính thức vào trường nào thì bạn sẽ có báo giá của trường đó một cách chính xác và bạn sẽ chuyển tiền sang trường theo báo giá)

  + Tiếng Anh: 110 – 130 USD/tuần – Thời gian học tùy theo nguyện vọng và khả năng của từng học sinh.

  + PTTH: 1,200 – 3,000 USD/năm

  + Cao đẳng: 4,000 – 6,000 USD/năm

  + Đại học: 4,500 – 6,050 USD/năm

  + Sau đại học: 6,000 – 10,000 USD/năm

  4. Chi phí sinh hoạt: bao gồm tiền nhà, ăn , ở, sách vở, đi lại, và các chi phí cá nhân khác khoảng 3,500 – 5,500 USD/năm.

  5. Làm thêm tại Singapore

  - Sinh viên trúng tuyển vào đại học chính quy hoặc sinh viên đăng ký vào 14 trường sau đây được phép làm thêm không quá 16 giờ/1 tuần: National University of Singapore (NUS), Singapore Management University (SMU), University of Chicago – Graduate School of Business in Singapore, Ngee Ann Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Lasalle-SIA College of the Arts, Practice Performing Arts School, Nanyang Technology University (NTU), INSEAD, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic, Republic Polytechnic, Nanyang Academy of Fine Arts, Tanglin Trust.

  - Sinh viên trên 14 tuổi, trúng tuyển vào chương trình chính quy đại học hoặc là sinh viên của 33 trường dưới đây được phép làm việc trong kỳ nghỉ hè: National University of Singapore (NUS), Singapore Management University (SMU), University of Chicago – Graduate School of Business in Singapore, Ngee Ann Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Lasalle-SIA College of the Arts, Institute of Technical Education, Government-aided Secondary School, Australian International School, Canadian International School, Chatsworth International School, Hollandse School, Overseas Family School, Shibuya Makuhari Senior High School, Swiss School, United World College of South East Asia, tanglin Trust School, Nanyang Technical University, INSEAD, Singapore Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Republic Polytechnic, Nanyang Academy of Fine Arts, Government Secondary School, Amrican College, International Community School, Lycee Francais De Singapour, German School, ISS International School, Sekolah Indonesia, Singapore American School, Japanese School (Secondary School), Practice Performing Arts School.

  6. Chương trình học bổng THPT công lập Singapore:

  - Chươơng trình học bổng giành cho học sinh thi lấy 100% học bổng PTTH (lớp 9,10,11,12) tại Singapore, học bổng này giành cho các bạn học sinh đã học xong lớp 9 hoặc sẽ tốt nghiệp THCS vào tháng 8 của năm đó và đạt loại giỏi của 4 năm lớp 6,7,8,9 và có môn tiếng Anh tổng kết từ 8,0 trở lên, tự tin và có khả năng giao tiếp tốt. Đây là chương trình đào tạo theo chương trình cải cách của Singapore, đào tạo liên kết trong vòng 4 năm bao gồm cả bậc PTTH và dự bị đại học. Mục đích của chương trình này nhằm đào tạo cho các học sinh để trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai. Học bổng bao gồm 100% tiền học phí và ăn ở của 4 năm học + vé máy bay khứ hồi + trợ cấp phí sinh hoạt 2,200 S$/1 năm cho năm lớp 9 và 10, 2,400S$/1 năm cho năm lớp 11+12.
   

Share This Page